HĐND huyện Ba Bể thông qua Đề án phát triển du lịch

21:01, 23/12/2021

Mới đây, tại Kỳ họp thứ năm, HĐND huyện Ba Bể khóa XX đã quyết nghị thông qua Đề án phát triển du lịch trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Việc thông qua Đề án phát triển du lịch sẽ huy động mọi nguồn lực cho phát triển du lịch Ba Bể trong thời gian tới.
Đề án phát triển du lịch sẽ huy động mọi nguồn lực cho phát triển du lịch Ba Bể.

Mục tiêu nhằm huy động các nguồn lực đầu tư, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để thực hiện có hiệu quả nội dung của Đề án. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch của huyện, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, chiếm tỷ trọng đáng kể trong cơ cấu kinh tế của huyện. Khai thác và sử dụng hiệu quả các tiềm năng du lịch hiện có, phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát huy giá trị danh lam thắng cảnh, văn hóa, bản sắc truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với Ba Bể.

Theo đó, đến năm 2025 huyện Ba Bể phấn đấu thu hút trên 200.000 lượt khách/năm; doanh thu phí tham quan du lịch đạt trên 8 tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động. Đến năm 2030, phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thu hút trên 500.000 lượt khách/năm; tổng thu từ phí tham quan du lịch ước đạt 20 tỷ đồng; có 60% nguồn nhân lực về du lịch được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ. Tổng nguồn vốn thực hiện cho cả giai đoạn là hơn 40 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của Trung ương, tỉnh, ngân sách huyện, các nhà đầu tư, doanh nghiệp và xã hội hóa./.

Hà Thanh


Ý kiến bạn đọc